Cách chọn giấy vệ sinh thông minh

Cách so sánh, định giá giấy vệ sinh và các sản phẩm giấy lụa khác dựa vào yếu tố nào? Bạn nghĩ các sản phẩm giấy lụa bạn đang sử dụng là rẽ và tốt hơn những sản phẩm khác? Bạn dựa vào tiêu chí nào để đánh giá ??
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy vệ sinh, đủ các kiểu dáng và kích thước. Nhưng để chọn đúng sản phẩm, đúng giá tiền thì không phải ai cũng biết.
Thông thường khi mua giấy vệ sinh, loại trừ mua sản phẩm hay sử dụng,quy trình mua giấy vệ sinh như sau:


- Tham khảo các loại giấy.
- Cảm nhận chất lượng giấy bằng mắt: độ trắng, có nhiều chấm đen hay k ...
- Coi kích thước cuộn to hay nhỏ, đếm số lượng cuộn/ bịch, chọn sản phẩm có số lượng cuộn phù hợp với nhu cầu.
- Nắn thử cuộn giấy chắc hay lỏng lẻo --> bước này rất ít người để ý.
- So sách giá của các sản phẩm được đánh giá là chất lượng ngang nhau.
- Quyết định chọn sản phẩm.
Chắc chắn khi bạn cầm 2 cuộn giấy kích thước ngang nhau, to ngang nhau bạn sẽ nghĩ cuộn không có lõi sẽ nhiều giấy hơn cuộn có lõi?. Bạn nắn cuộn giấy thấy khá cứng cáp thật sự nó có nhiều giấy?. Bịch 12 cuộn sẽ nhiều giấy hơn bịch 10 cuộn?
Có bao giờ bạn cân các sản phẩm này rồi so sánh chưa?, có bao giờ bạn lấy thước đo chiều cao của cuộn giấy chưa?
Khi bắt đầu tìm hiểu để bước vào ngành giấy, tôi không hiểu tại sao nhìn bên ngoài, cầm bịch giấy lên so sánh cũng thấy nặng tương đương nhưng tại sao lại có sự khác nhau về giá cả, có những sản phẩm còn " rẽ bất ngờ" như mua 10 cuộn tặng 2 cuộn .... Tại sao tất cả các sản phẩm khác đều để trọng lượng nhưng giấy vệ sinh lại không có. Tôi đã vào siêu thị lấy từng bịch giấy đi cân, đo kích thước. Và tôi nhận ra, giấy định giá theo chất lượng và trọng lượng.
Các nhà kinh doanh đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, và thật sự là khi mua giấy thì không ai lại sách bịch giấy đi cân, cuộn giấy có nhỏ hơn một chút, số ngày sử dụng có ít đi 2 hoặc 3 ngày thì cũng không ai đẻ ý.
Thật ra khi tạo ra các cuộn giấy, ban đầu các nhà sản xuất đã tính toán chiều cao cuộn giấy sao cho tiện nhất, vừa với lòng bàn tay (Khoản 9cm đến 10cm), tạo sản phẩm có lõi hay không lõi để phù hợp với nhu cầu và tương thích với vật dụng dựng giấy như sản phẩm có lõi thì tương thích với hộp có trụ sử dụng phổ biến trong toilet, không lõi tương thích với hộp đựng giấy ăn....
Về độ to, chắc của giấy:
+ Phụ thuộc vào định lượng của giấy, giấy định lượng càng thấp thì chiều dài của giấy trong cuộn càng lớn.
+ Các sản phẩm uy tín và chất lượng cao hoa văn trên sản phẩm có độ nỗi rất thấp còn những sản phẩm thông thường thì độ nỗi rất cao nhằm tăng khoản cách giữa các lớp giấy, tạo cảm giác cứng cáp, cuộn to. Do đó lượng giấy nhiều hay ít không phụ thuộc vào có lõi hay không có lõi, cuộn to hay nhỏ mà " nặng bao nhiêu" mới thể hiện được.
Về mức tiết kiệm:
Hai loại sản phẩm cùng chất lượng, có lõi, loại nào có quy cách đóng gói nặng hơn thì loại đó tiệt kiệm hơn, nhiều giấy hơn. Vì cùng một đơn vị trọng lượng, đóng gói nhẹ thì số cuộn tăng đồng nghĩa với lượng lõi tăng. Giá của Lõi lại rẽ hơn giấy nên chắc chắn là lượng giấy sẽ ít xuống.
Sau đây là một ví dụ cụ thể về sản phẩm mà công ty chúng tôi sẽ bán ra thị trường trong thời gian tới:
- Giấy vs Eva 100% bột giấy nguyên sinh, 2 lớp/ cuộn, cao 100mm : 1 bịch 10 cuộn, Định lương 17g/m2, nặng 1 Kg, Giá bán 50 000 VND ( Đã bao gồm VAT)
- Giấy Corelex - bột giấy tái chế công nghệ nhật bản, 2 lớp/ cuộn, cao 97mm: 1 bich 12 cuộn, Định lượng 17g/m2, nặng 800g, Giá bán 31 000 VND ( Đã bao gồm VAT)
Khách hàng nên dành chút thời gian để kiểm tra lại giá của các sản phẩm giấy lụa mình đang sử dụng, xem thử giá của nó thật sự là bao nhiêu, sản phẩm đó có thật sự đang khuyến mãi hay không.
Tóm lại, để trở thành người mua hàng thông minh và đẩy lùi những nhà cung cấp giấy không đúng giá, không đúng chất lượng, trọng lượng thì:
- Chọn giấy đúng chất lượng: 
http://www.tissue.com.vn/
- Cân sản phẩm và quy đơn giá về VND/KG để so sánh hoặc bóp cuộn giấy thật mạnh, giữ một lúc và thả ra từ từ xem mức độ đàn hồi, đàn hồi nhanh hoặc giấy không lún, ít biến dạng thì nặng hơn.
- Luôn nhớ: có lõi và không lõi như nhau, cuộn to hay nhỏ đừng để ý tới.
Trên là những kinh ngiệm thực tế, hi vọng sẽ giúp các bạn chọn lựa, mua sản phẩm đúng với giá tiền và tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!